Hướng dẫn 3 bước giúp bạn xóa tài khoản MoMo trên điện thoại

0
459

MoMo là ứng dụng ví điện tử với nhiều tính năng tiện lợi. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn cần phải xóa tài khoản MoMo. Chẳng hạn như bạn nghi ngờ có người đang dùng trộm ví MoMo của mình. Trường hợp này bạn cần liên hệ với ai để xóa tài khoản ví MoMo? Và liệu tài khoản đã xóa có khôi phục lại được nữa không?

Giới thiệu ví MoMo

Ví điện tử MoMo là ứng dụng tài chính, thanh toán được phát hành bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (M_Service). Có thể nói rằng MoMo là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ Ví điện tử trên dị động. 

Thông qua việc hợp tác với nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính, MoMo tạo nền tảng thuận lợi cho khách hàng thực hiện các giao dịch online. Đồng thời, với hơn 4000 điểm giao dịch trên toàn quốc, MoMo cho phép hơn 1,5 triệu khách tại các vùng sâu, vùng xa tiếp cận với các dịch vụ tài chính.

MoMo là một trong những ví điện tử thu hút nhiều người dùng nhất hiện nay

MoMo là một trong những ví điện tử thu hút nhiều người dùng nhất hiện nay

Hiện nay, MoMo đã thu hút hơn 1 triệu người dùng. Các tiện ích nổi bật của Ví MoMo có thể kể đến như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, vé xem phim,…Các tính năng này đều được thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm và thực hiện giao dịch chỉ bằng một cú chạm tay.

MoMo cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người dùng mới. Ví dụ như chương trình giới thiệu ví MoMo nhận ngay 500.000 đồng,.. Bên cạnh đó, người dùng cũ cũng liên tục nhận được ưu đãi, chiết khấu khi thanh toán hóa đơn bằng MoMo.

Với nhiều ưu điểm trên, MoMo thu hút đông đảo người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên không tránh khỏi trường hợp mà bạn cần phải xóa tài khoản MoMo. Vậy lúc này bạn nên làm như thế nào?

Hướng dẫn xóa liên kết ngân hàng với ví MoMo

Trước khi xóa tài khoản MoMo, bạn cần phải hủy liên kết ngân hàng với MoMo. Đây là bước bắt buộc phải thực hiện và không thể bỏ qua được. Có 2 cách để hủy liên kết này: hủy trên ví MoMo và hủy qua ứng dụng ngân hàng. 

Bạn có thể hủy liên kết ngân hàng với ví MoMo ngay trên ứng dụng Ví

Bạn có thể hủy liên kết ngân hàng với ví MoMo ngay trên ứng dụng Ví

Bài viết này sẽ tập trung vào cách đơn giản nhất là hủy liên kết ngân hàng ngay trên ứng dụng MoMo. Để hủy liên kết bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Ví MoMo trên điện thoại, chọn mục “Ví của tôi”
 • Bước 2: Chọn mục “Quản lý thẻ/ Tài khoản”
 • Bước 3: Chọn thẻ ngân hàng bạn muốn hủy liên kết, sau đó bấm “Hủy liên kết”
 • Bước 4: Chọn nút “Có” để ngừng liên kết
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiện thông báo hủy thành công. Bấm nút “Đóng” để trở về màn hình giao dịch chính của MoMo.

Với 5 bước trên bạn đã thành công hủy liên kết ngân hàng với MoMo ngay trên App. Bạn cần chú ý chỉ những ngân hàng sau mới có thể sử dụng cách này:  Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, TPBank, VPBank, Eximbank, OCB, VIB, Shinhan Bank, SCB, Thẻ nội địa Sacombank, VRB, BAOVIET Bank, ABBANK, OceanBank, MBBank, PVcomBank, VietCapital Bank, Nam Á Bank, SHB.

Hướng dẫn xóa tài khoản MoMo

Sau khi đã hủy liên kết tài khoản MoMo với ngân hàng, bạn mới có thể xóa tài khoản MoMo. Có 2 cách giúp bạn xóa tài khoản MoMo: gửi Mail và gọi điện thoại lên tổng đài.

Có 2 cách giúp bạn hủy tài khoản MoMo

Có 2 cách giúp bạn hủy tài khoản MoMo

Cách 1: Gửi Mail hỗ trợ

Hiện nay MoMo không hỗ trợ việc xóa tài khoản trực tiếp ngay trên ứng dụng. Vì vậy bạn cần thực hiện việc xóa gián tiếp thông qua Email hỗ trợ. Để tiến hành xóa, bạn cần soạn Email bao gồm các thông tin sau:

 • Số điện thoại đã dùng để đăng ký MoMo
 • Họ tên chủ tài khoản
 • Số CMND đã sử dụng đăng ký
 • Số tiền trong Ví hiện có

Sau đó bạn gửi Mail này tới địa chỉ hotro@momo.vn. Nhân viên sẽ tiếp nhận, kiểm tra lại thông tin tài khoản và tiến hành hủy tài khoản cho bạn. 

Cách 2: Gọi điện thoại lên tổng đài

Nếu không tiện trong việc gửi Email, bạn có thể gọi điện lên tổng đài CSKH của MoMo để hủy. Bạn kết nối với bộ phận CSKH qua số 1900 54 54 41 và cung cấp các thông tin:

 • Họ tên chủ tài khoản
 • Số CMND đã sử dụng đăng ký MoMo
 • Số dư tài khoản
 • Email
 • Địa chỉ

Sau khi nhân viên nhận được những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn xóa tài khoản MoMo. Lưu ý rằng bạn sẽ mất toàn bộ số dư trong tài khoản ví MoMo khi tiến hành xóa tài khoản. Vì vậy bạn hãy rút hết tiền trong ví về thẻ ngân hàng trước khi tiến hành xóa. 

Tài khoản đã xóa có khôi phục lại được không?

Rất tiếc khi phải thông báo với bạn rằng, tài khoản MoMo đã được xóa thì không khôi phục lại được. Chính vì vậy bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định xóa tài khoản MoMo.

Ngoài xóa tài khoản thì bạn có thể lựa chọn cách tạm khóa khóa tài khoản. Việc này sẽ không ảnh hưởng tới số dư ví của bạn. Trong tương lai nếu có nhu cầu sử dụng, bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên CSKH để mở khóa.

Kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn gửi cho bạn về cách xóa tài khoản MoMo. Vay nhanh 247 hy vọng bạn có thể thực hiện được thao tác này sau khi tham khảo bài viết trên. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xóa tài khoản, đừng ngại liên hệ với nhân viên CSKH của MoMo để được hỗ trợ.