Bật mí những phần mềm thiết kế logo miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay

0
150

Các phần mềm thiết kế logo miễn phí được chia sẻ trên các diễn đàn liệu có thể áp dụng được hay không? Ưu điểm của các phần mềm này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung về các phần mềm này qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm thiết kế logo miễn phí là gì?

Phần mềm thiết kế logo miễn phí luôn được nhiều người quan tâm

Phần mềm thiết kế logo miễn phí luôn được nhiều người quan tâm

Logo được xem là thành phần không thể thiếu của một doanh nghiệp. Logo càng ấn tượng sẽ khiến khách hàng càng chú ý đến doanh nghiệp mình sở hữu. Để sở hữu những mẫu logo ấn tượng yêu cầu các nhà thiết kế phải đầu tư về phần mềm và sáng kiến. Hầu như các phần mềm thiết kế logo hàng đầu đều có tính phí khi sử dụng.

Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn quy mô nhỏ, cần tiết kiệm chi phí thì vẫn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ miễn phí được chia sẻ trên các diễn đàn.

Phần mềm logo miễn phí là các phần mềm được các lập trình viên viết nên và chia sẻ rộng rãi trên các trang website, các diễn đàn. Bất kỳ ai cũng có thể tải về sử dụng. Người sử dụng các phần mềm này sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào, hoặc chỉ cần một vài tương tác như like page hay xem một đoạn ngắn quảng cáo là có thể tiến hành tải về máy và sử dụng.

Nhu cầu sử dụng phần mềm thiết kế logo miễn phí hiện nay

Các designer có thể sử dụng các phần mềm thiết kế logo miễn phí để phác thảo ý tưởng

Các designer có thể sử dụng các phần mềm thiết kế logo miễn phí để phác thảo ý tưởng

Các phần mềm thiết kế là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các designer hoàn thành ý tưởng của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng các phần mềm có tính phí. Và nhu cầu sử dụng các phần mềm thiết kế logo không chỉ giới hạn ở mục đích thiết kế cho các công ty vừa và nhỏ, tiết kiệm chi phí. Đây còn là lựa chọn của những nhà thiết kế mới vào nghề muốn theo đuổi con đường designer chuyên nghiệp. 

Mặc dù khi sử dụng các phần mềm thiết kế miễn phí sẽ còn nhiều mặc hạn chế hoặc không đầy đủ các tính năng. Tuy nhiên nếu tìm hiểu và kết hợp khéo léo với nhau, các phần mềm này sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc thiết kế logo chuyên nghiệp.

Những ưu điểm không thể bỏ qua của các phần mềm miễn phí

Phần mềm thiết kế logo miễn phí giúp bạn trải nghiệm công nghệ tốt hơn

Phần mềm thiết kế logo miễn phí giúp bạn trải nghiệm công nghệ tốt hơn

Việc sử dụng các phần mềm thiết kế logo miễn phí là cách để bạn có thể trải nghiệm được các tính năng mà nó mang lại. Phần mềm thiết kế logo miễn phí không chỉ đem lại những lợi ích về tài chính và tiết kiệm, nó còn có những ưu điểm sau:

  • Có thể sử dụng ở bất cứ đâu và không giới hạn thời gian sử dụng. Thông thường những phần mềm tính phí bạn sẽ chỉ được giới hạn trong khoảng thời gian nhất định từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu muốn sở hữu vĩnh viễn yêu cầu bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Tuy nhiên các phần mềm thiết kế logo miễn phí thì không như vậy.
  • Các nhà thiết kế có thể thoải mái trải nghiệm được nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Nếu sử dụng khéo léo thì các phần mềm này vẫn có thể giúp bạn tạo nên ấn tượng tốt với khách hàng.
  • Tìm được các thiếu sót, ưu nhược điểm của mỗi phần mềm, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Có thể so sánh các phần mềm với nhau nếu bạn có ý định đầu tư phần mềm thiết kế chuyên nghiệp có tính phí.
  • Làm quen và mở rộng thêm kiến thức với các phần mềm khác nhau, trải nghiệm các công nghệ khác nhau giữa các phần mềm.

Top 3 phần mềm thiết kế logo miễn phí mà bạn nên biết

Có khá nhiều phần mềm thiết kế logo miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Mỗi phần mềm có những ưu nhược điểm riêng. Hãy khám phá ngay top 3 phần mềm thiết kế logo miễn phí mà bạn nên biết qua những chia sẻ sau

Phần mềm thiết kế logo miễn phí Canva

Phần mềm thiết kế logo miễn phí Canva

Phần mềm thiết kế logo miễn phí Canva

Canva là phần mềm thiết kế logo được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Cách sử dụng Canva rất đơn giản bởi đây là phần mềm thiết kế logo trực tuyến. Với giao diện vô cùng thân thiện, dữ liệu và tài nguyên phong phú có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người sử dụng.

Nhờ vào phần mềm thiết kế logo miễn phí Canva bạn vẫn có thể mày mò, thay đổi các yếu tố về màu sắc, cỡ chữ, font chữ… để tạo nên tác phẩm ấn tượng cho chính mình ma không cần phải qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào khác. Canva còn phát triển phiên bản sử dụng cho điện thoại di động, giúp người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm Logo Design Studio

Phần mềm Logo Design Studio

Phần mềm Logo Design Studio

Logo Design Studio là một trong những phần mềm được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng nhất. Điểm nổi bật của phần mềm này chính là kho dữ liệu cực kỳ lớn, có thể lấy được nhiều hình ảnh khác nhau với kích thước và chất lượng tốt nhất. Đây cũng là phần mềm hỗ trợ thiết kế logo 3D được nhiều nhà thiết kế sử dụng. Điều đặc biệt Logo Design Studio còn có tính năng chống sao chép, giúp người sử dụng bảo vệ được các quyền của mình.

Phần mềm thiết kế logo Ucraft

Phần mềm thiết kế logo Ucraft

Phần mềm thiết kế logo Ucraft

Ucraft là phần mềm chiếm được nhiều thiện cảm của các bạn trong ngành thiết kế. Đây là phần mềm thiết kế miễn phí sử dụng trực tuyến, mang lại cho người sử dụng những phong cách thiết kế ấn tượng và riêng biệt nhất. Điểm cộng của phần mềm này chính là file thiết kế chất lượng cao có thể sử dụng cho mục đích cá nhân của mình. 

Trên đây là một số thông tin về các phần mềm thiết kế logo miễn phí mà bạn đọc đang quan tâm. Sử dụng phần mềm thiết kế logo miễn phí chính là cách để bạn tiết kiệm chi phí và có những trải nghiệm tốt nhất nếu theo đuổi con đường designer chuyên nghiệp. Vay nhanh 247 cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!