Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân được yêu thích nhất

0
124

Có câu “một đồng tiết kiệm là một đồng kiếm được”. Do đó, bên cạnh việc kiếm thật nhiều tiền, bạn cũng cần trang bị cho mình cách quản lý tài chính hiệu quả. Xem ngay 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân được nhiều người yêu thích dưới đây để hoạch định chi tiết và đầu tư hợp lý nhé!

Những khó khăn thường gặp khi quản lý tài chính cá nhân

Trước khi đi vào chi tiết các phần mềm, thì bạn cần nhận diện được những khó khăn dẫn tới việc quản lý tài chính bản thân không hiệu quả.

Những khó khăn trong quá trình quản lý tài chính cá nhân

Những khó khăn trong quá trình quản lý tài chính cá nhân

Không quản lý các khoản chi tiêu

Điều đầu tiên mà bạn cần nhớ trước khi thiết lập quá trình quản lý tài chính cá nhân của mình là các khoản chi tiêu. Bạn không thể kiểm soát nguồn tiền nếu chưa biết bản thân đang gặp phải vấn đề gì về tiền. Có thể bạn chưa bao giờ liệt kê những thứ mình tiêu, chưa bao giờ ghi chú thu nhập và không tính các chi phí phát sinh,…

Không tiết kiệm nguồn tiền dự phòng

Có lẽ, trong số những khó khăn thường gặp khi quản lý tài chính cá nhân thì không tiết kiệm nguồn tiền dự phòng là trở ngại lớn nhất. Nếu bạn vẫn giữ quan điểm “làm đến đâu, tiêu đến đấy” thì rất có thể bạn sẽ mãi đi làm thuê và không thể nào có được của cải lớn, vẫn nghèo túng khi về già.

Vội vàng từ bỏ quá trình quản lý tài chính

Đây là tâm lý chung. Khi mới bắt đầu quản lý tài chính cá nhân, rất nhiều người hứng khởi. Tuy nhiên, do quá trình chi tiêu không như dự định, không quản lý được những chi phí phát sinh, không kiên trì theo dõi dẫn đến từ bỏ.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tài chính

Thay vì ghi chép bằng sổ tay truyền thống trước đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên chiếc điện thoại thông minh của mình, rất tiện lợi. Dưới đây là một vài lợi ích khi sử dụng phần mềm để quản lý tài chính:

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm để quản lý tài chính cá nhân

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm để quản lý tài chính cá nhân

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Bạn không cần lúc nào cũng đem theo bút, vở bên người để theo dõi quản lý tài chính. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có thể ghi chú lại những khoản chi tiêu trong ngày. Các phần mềm đều có biểu đồ để cho bạn nhìn thấy rõ khoản thu nhập, khoản chi một cách tổng quan từ đó kiểm soát nguồn thu nhập của mình hợp lý.

Linh hoạt điều chỉnh

Khi dùng các ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại, bạn có thể tự do thiết kế giao diện để “tiền vào”, “tiền ra”,… thông qua những tiện ích được cài đặt sẵn. Mỗi người có một thói quen quản lý tiền khác nhau, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp với cá nhân mình.

Phân tích chi tiêu

Các dữ liệu tài chính được thu được không chỉ đơn giản là trình bày mà sẽ cho ra bản phân tích chi tiêu. Có thể nói, các phần mềm quản lý tài chính cá nhân tốt như một “chuyên gia phân tích tài chính” cho cá nhân bạn. Phần mềm sẽ đưa ra những lời khuyên để giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả hơn.

5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân tốt nhất

Hiện nay chỉ cần mở hệ điều hành IOS hoặc Android là bạn có thể thấy hàng nàng phần mềm quản lý tài chính dành cho cá nhân hiện ra. Tuy nhiên, trong vô vàn các phần mềm, ứng dụng quản lý tài chính thì dưới đây là 5 sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng:

5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân được ưa chuộng nhất

5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân được ưa chuộng nhất

Spendee

Phần mềm có giao diện đẹp mắt, thu hút, mang đến cảm giác thoải mái, tiện dụng cho người dùng. Phần mềm có phương thức quản lý tiền hợp lý, chi phần thu nhập và chi phí riêng rẽ. Điều đặc biệt nhất, phần mềm cho phép người dùng share chung được các tài khoản với người thân, bạn bè và đối tác,…

Mint

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân này được thiết kế thông minh, dùng hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và đăng nhập những thông tin từ tài khoản, thẻ, các khoản đầu tư thì phần mềm sẽ giúp bạn theo dõi.

Money Lover

Phần mềm này rất chú ý vào giao diện và thói quen của người dùng. Đây là một trong những phần mềm quản lý tiền cho cá nhân được nhiều người yêu thích nhất ở Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Các khoản cho phép ghi chú bao gồm: tiền ăn uống, mua sắm, shopping, nhà ở, lương, thưởng,…

HomeBudget

Trong các phần mềm thì có lẽ HomeBudget là có giao diện thân thiện, thích hợp với đối tượng là những người trẻ nhất. Phần mềm cho phép bạn có thể chụp ảnh, gắn hình, các biên hóa đơn,… để tự động ghi chép thu nhập mà bạn không cần nhập thủ công bằng tay. Tuy nhiên, phần mềm này thiết kế với ngôn ngữ tiếng anh, không phải tiếng việt nên khá bất tiện.

Sổ thu chi Misa

Nếu bạn không muốn quản lý tài chính trên điện thoại thì có thể dùng Misa để quản lý tiền thu chi, các khoản đầu tư của mình trên máy tính. Giao diện hình ảnh rất đẹp mắt, thao tác đơn giản nên dễ dàng sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm để xử lý các công việc thu chi lớn mà không sợ có vấn đề nhầm lẫn.

Hy vọng những chia sẻ về top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên đây đã hữu ích cho các bạn. Vay nhanh 247 chúc bạn sớm có được khoản tích lũy dài hạn và đầu tư nhiều lợi nhuận!