7 lưu ý cần biết nếu bạn muốn mua xe máy cũ trả góp

0
106

Mua xe máy cũ trả góp đang được nhiều người lựa chọn khi việc mua xe máy mới quá khó khăn về mặt tài chính. Vậy, nên lưu ý gì khi mua xe máy cũ trả góp? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề đó.

Nên lưu ý gì khi mua xe máy cũ trả góp

Nên lưu ý gì khi mua xe máy cũ trả góp

Ưu điểm khi mua xe máy cũ trả góp

Mua xe máy cũ trả góp sẽ có những ưu điểm như:

  • Tiết kiệm được chi phí hơn so với mua xe mới;
  • Không cần thanh toán hết số tiền xe trong 1 lần mà có thể trả góp hàng tháng theo tình hình tài chính cá nhân;
  • Thủ tục mua hàng được xét duyệt nhanh chóng;
  • Không mất thời gian đăng ký chờ biển số xe;
  • Đối  với hình thức trả góp sẽ không cần phải thế chấp tài sản bảo đảm mà vẫn có thể mua trả góp nhanh chóng.

7 Lưu ý khi mua xe máy cũ trả góp

Để có thể mua được xe máy cũ trả góp đảm bảo được yêu cầu của bạn và chất lượng xe không quá tệ, hãy lưu ý 7 điều sau đây trước khi quyết định mua xe.

Tìm xe – chọn địa chỉ mua xe máy cũ uy tín

Bạn cần phải xác định được bạn cần mua xe gì, mục đích sử dụng xe, số tiền bạn có thể chi trả hàng tháng nếu mua trả góp. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm khi mua xe, hãy nhờ sự giúp đỡ, tư vấn từ bạn bè, người thân để lựa chọn được địa chỉ mua xe máy cũ trả góp uy tín.

Tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của xe máy

Trước khi mua xe máy cũ, bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của chiếc xe đó. Hãy hỏi người bán và yêu cầu được kiểm tra các loại giấy tờ như giấy đăng ký xe, chứng minh thư của chủ xe (bản sao hoặc bản gốc), hóa đơn mua xe gốc,…

Việc kiểm tra các giấy tờ này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mua phải xe trộm cắp. Ngoài ra cũng sẽ giúp bạn biết được tuổi thọ chính xác của xe để dễ dàng hơn cho việc định giá xe.

Kiểm tra tổng thể xe máy

Để tránh các trường hợp hỏng vặt sau khi mua, bạn cần quan sát và kiểm tra tổng thể xe máy cũ thật kỹ lưỡng. Hãy lưu ý điều này bởi hiện nay các chiêu trò biến hóa xe máy cũ thành xe máy mới rất tinh xảo và khó nhận biết nếu bạn không kiểm tra kỹ càng.

Chạy thử xe

Sau khi đã quan sát và kiểm tra xe kỹ càng, hãy yêu cầu người bán cho bạn được chạy thử để kiểm tra về động cơ cũng như những bộ phận khác của xe. Nên kiểm tra các yếu tố như đèn trước – sau, xi nhan, bộ phận giảm xóc, bình ắc quy, phanh xe,… có đang hoạt động bình thường không.

Trả giá xe máy cũ

Thông thường, người bán sẽ báo cho bạn giá không sát so với mức giá thực tế khi mua xe máy cũ. Do đó, bạn hãy tìm hiểu qua về thị trường giá xe máy để có thể biết được giá thực tế của dòng xe máy cũ đó. Nếu người bán đưa ra giá cao hơn, đừng ngại trả giá để mua được xe máy cũ với giá tốt nhất.

Không nên ham những chiếc xe máy với giá quá rẻ

Thông thường, những chiếc xe máy cũ được rao bán với giá quá rẻ so với thị trường sẽ có những vấn đề không ổn với chiếc xe đó như bị thay thế phụ tùng, xe đã quá cũ,.. Do đó, khi mua, cần chọn địa chỉ mua uy tín hoặc nhờ thợ xe máy đến tận nơi bán để kiểm tra.

Cần tìm hiểu kỹ về các công ty tài chính, ngân hàng cho vay trả góp mua xe máy cũ

Cần tìm hiểu kỹ về các công ty tài chính, ngân hàng cho vay trả góp mua xe máy cũ

Lựa chọn công ty tài chính phù hợp để vay mua xe máy cũ trả góp

Sau khi đã kiểm tra và chọn được xe ưng ý, bạn sẽ cần làm việc lại với bên bán hàng về các điều khoản trả góp khi thanh toán. Sau đó, chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính có mức lãi suất phù hợp với khả năng chi trả.

Bạn có thể tìm hiểu trước về lãi suất, chính sách của các ngân hàng, công ty tài chính trước khi đến cửa hàng. Không nên làm theo hoàn toàn so với sự tư vấn của các nhân viên tại đó.

Tạm kết

Trên đây là 7 lưu ý bạn cần xem xét trước khi quyết định mua xe máy cũ trả góp. Chắc chắn những lưu ý này sẽ có ích đối với bạn. Vay nhanh 247 cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hôm nay.