17 tuổi vay tiền ở đâu? 3 địa chỉ vay vốn uy tín cho người 17 tuổi

0
94

17 tuổi vay tiền ở đâu, vay tiền cho người 17 tuổi, vay tiền 17 tuổi

Có nhiều người vay vốn thắc mắc rằng 17 tuổi vay tiền ở đâu? Liệu có ngân hàng hay tổ chức tài chính nào cung cấp dịch vụ vay tiền cho người 17 tuổi không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Cũng như hướng dẫn cho bạn cách vay tiền 17 tuổi.

17 tuổi có vay tiền được không?

Lý do ngân hàng không cho người 17 tuổi vay tiền

Theo pháp luật Việt Nam hiện hành, công dân từ 15 tuổi trở lên đã được cấp CMND/CCCD và có thể chịu trách nhiệm về các hành vi của mình. Vì vậy những đối tượng này có thể thực hiện vay vốn ngân hàng theo quy định. Tuy nhiên thực tế, nếu người vay vốn chưa đủ 18 tuổi thì ngân hàng sẽ không xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn.

Dưới đây là 3 lý do chủ yếu khiến các ngân hàng không cho người 17 tuổi vay tiền:

 • Đối tượng thuộc độ tuổi này vẫn còn là học sinh, sinh viên đang đi học. Vì thế họ chưa làm việc, kiếm ra tiền để trả nợ. Nếu như cho vay nợ thì họ không có khả năng chi trả, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng, thậm chí là bị xếp vào nhóm nợ xấu cấp 3-5.
 • Mục đích vay tiền của các đối tượng này không rõ ràng. 17 tuổi chưa cần chi tiêu quá nhiều và chưa cần thiết phải vay ngân hàng.
 • Độ tuổi 17 còn quá non trẻ, chưa có nhiều trải nghiệm. Vì vậy họ chưa có nhiều suy nghĩ và cân nhắc đến các rủi ro từ hành động của mình.

Các ngân hàng hiếm khi cho người 17 tuổi vay vốn

Các ngân hàng hiếm khi cho người 17 tuổi vay vốn

Khi nào có thể vay tiền cho người 17 tuổi ở ngân hàng

Trên đây là 3 lý do thường thấy do các ngân hàng đưa ra để hạn chế các đối tượng 17 tuổi vay vốn. Tuy nhiên thực tế vẫn có những người từ 17 tuổi đã nghỉ học và bươn chải kiếm sống. Với những đối tượng này thì ngân hàng sẽ xác minh rõ ràng điều kiện thu nhập cũng như mục đích vay vốn để xét duyệt hồ sơ vay.

Cụ thể người 17 tuổi vay tiền ngân hàng cần đáp ứng 5 điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hợp pháp 
 • Sở hữu CMND/ CCCD, sổ hộ khẩu
 • Có giấy tờ chứng minh là học sinh, sinh viên như thẻ học sinh, sinh viên,…
 • Giấy tờ bảo lãnh vay từ bố mẹ hoặc họ hàng, người thân khác
 • Các giấy tờ khác do ngân hàng yêu cầu nhằm chứng minh khả năng chi trả nợ và chứng thực thông tin

Ngoài ngân hàng cũng sẽ có những tổ chức xã hội khác hỗ trợ vay vốn cho các đối tượng 17 tuổi đang đi học. Hội phụ nữ, hội thương binh, các nguồn quỹ hỗ trợ xã hội,.. đều có các chương trình vay tiền cho người 17 tuổi nhằm hỗ trợ các em chi phí học tập.

17 tuổi vay tiền ở đâu?

Tuy nhiên ngoài ngân hàng hay các tổ chức xã hội thì bạn có thể lựa chọn vay vốn tại các ứng dụng cho vay online chỉ bằng CMND. Các ứng dụng này không yêu cầu người vay phải thế chấp tài sản hay bảo lãnh vay. Chỉ cần có CMND là bạn có thể tiến hành vay tiền vào năm 17 tuổi.

Dưới đây là danh sách 5 ứng dụng vay tiền online uy tín nhất cho người 17 tuổi mà chúng tôi đã sàng lọc. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn có thể tham khảo các địa chỉ này:

#1 Moneyveo

Moneyveo cho phép vay tới 10 triệu chỉ với CMND

Moneyveo cho phép vay tới 10 triệu chỉ với CMND

Hạn mức vay: từ 1 triệu – 10 triệu

Ưu điểm: 

 • Lãi suất ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay, chỉ 18%/năm. 
 • Khách hàng chỉ cần cung cấp CMND/ CCCD là có thể vay vốn.
 •  Hệ thống duyệt vay tự động nhanh chóng 24/7 giúp khách hàng vay vốn mọi lúc mọi nơi.
 • Không thế chấp tài sản, bảo lãnh vay

Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày

Link vay: Moneyveo

#2 MoneyCat

Hạn mức vay: từ 1 triệu – 10 triệu

Ưu điểm:

 • Ưu đãi 0% lãi suất cho khách hàng vay lần đầu
 • Hệ thống duyệt tự động, giải ngân nhanh trong ngày
 • Chỉ cần CMND/ CCCD là có thể vay vốn

Nhược điểm: Thời gian vay ngắn chỉ 30 ngày

Link vay: MoneyCat

 

MoneyCat, Doctor Đồng cho phép bạn vay vốn online ở tuổi 17

MoneyCat, Doctor Đồng cho phép bạn vay vốn online ở tuổi 17

#3 Doctor Đồng

Hạn mức vay: từ 1 triệu – 10 triệu

Ưu điểm:

 • Lãi suất ưu đãi 0% cho khoản vay đầu tiên 
 • Thủ tục vay nhanh chóng chỉ cần điện thoại, máy tính
 • Thời gian giải ngân nhanh chỉ sau 30 phút kể từ khi duyệt hồ sơ
 • Hồ sơ đơn giản chỉ với CMND/ CCCD

Nhược điểm: Thời gian vay chỉ 1 tháng

Link vay: Doctor Đồng

Điều kiện vay vốn online cho người 17 tuổi

Như đã nói, vay vốn online chỉ nên lựa chọn trong trường hợp bạn không muốn gặp phải những rắc rối khi vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên bạn cũng cần đáp ứng 3 điều kiện dưới đây mới được phép thực hiện vay vốn online trên các app, website:

 • Là công dân Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam
 • Sở hữu CMND/ CCCD có hiệu lực, nguyên vẹn, không mờ nhòe
 • Có thu nhập cố định để đảm bảo khả năng chi trả nợ
 • Sở hữu tài khoản ngân hàng, thẻ ATM để nhận tiền giải ngân

Lãi suất vay vốn online cho người 17 tuổi là bao nhiêu?

Lãi suất tại các ứng dụng cho vay online này chắc chắn sẽ cao hơn lãi suất vay ngân hàng. Tuy nhiên nó sẽ không cao hơn quy định của nhà nước là 20%/năm. Đồng thời lãi suất vay cụ thể còn dựa vào hạn mức và thời hạn vay thực tế của khách hàng. Khi lựa chọn gói vay cụ thể của từng đơn vị vay, lãi suất vay sẽ được hiển thị cụ thể tới khách hàng.

Thời hạn vay vốn online thường không dài, chỉ từ 7-30 ngày. Đây là thời gian giúp người vay vốn có thể xoay sở tiền để thanh toán nợ đúng hạn, không bị áp lực trả nợ lớn.

Hướng dẫn vay tiền online cho người từ 17 tuổi

Lứa tuổi 17 tuổi hiện nay thuộc genZ, là những người thường xuyên tiếp xúc với mạng xã hội. Vì vậy việc vay vốn online khá dễ thực hiện với thế hệ này. Tuy nhiên với những bạn hiếm khi tiếp xúc với mạng xã hội hay Internet có thể thực hiện vay vốn theo 4 bước sau:

Bước 1: Lựa chọn ứng dụng vay

Mỗi ứng dụng sẽ có các gói vay vốn khác nhau. Vì thế đây là bước quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới lãi suất và thời hạn vay của bạn. 

Bạn có thể lựa chọn sử dụng một trong ba ứng dụng mà chúng tôi đã liệt kê phía trên. Hoặc bạn cũng có thể dùng cả ba nếu có nhu cầu vay cao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng vay vốn khác.

 

Bạn có thể lựa chọn vay vốn tại 3 địa chỉ chúng tôi đã liệt kê

Bạn có thể lựa chọn vay vốn tại 3 địa chỉ chúng tôi đã liệt kê

Bước 2: Đăng ký vay vốn

Tại trang chủ của các ứng dụng, bạn thực hiện lựa chọn khoản vay và thời gian vay theo nhu cầu. Sau đó bấm “Đăng ký” để thực hiện bước đăng ký vay vốn đầu tiên. Tiếp đến hệ thống sẽ chuyển bạn tới các trang tiếp theo để hoàn thiện hồ sơ vay.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ vay

Để hoàn tất hồ sơ vay vốn, bạn thực hiện kê khai các thông tin cần thiết theo yêu cầu từ các ứng dụng cho vay online. Hầu hết các thông tin bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ là:

 • Họ tên
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ nhà
 • Thông tin nghề nghiệp
 • Ảnh chụp 2 mặt CMND và ảnh chân dung có kèm CMND
 • Các thông tin bổ sung khác

Bước 4: Giải ngân vốn

Sau khi đã gửi hồ sơ hoàn thiện đi, bạn cần chờ hệ thống thẩm định thông tin và xét duyệt hồ sơ. Nếu các thông tin chính xác thì hồ sơ của bạn sẽ được phê duyệt tự động. Nếu không, nhân viên của các tổ chức cho vay online sẽ gọi điện xác nhận lại các thông tin. 

Kết quả phê duyệt sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Nếu hồ sơ được thông qua thì số tiền vốn sẽ được giải ngân ngay sau đó và trong vòng 24 giờ kể từ khi duyệt vay.

Hướng dẫn thanh toán khoản vay online

Việc thanh toán khoản vay qua online cũng rất dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn kênh thanh toán phù hợp nhất trong 3 kênh thanh toán sau:

 • Thanh toán qua Internet Banking

Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất với những người thường xuyên sử dụng Internet. Bạn có thể thanh toán khoản vay bằng cách chuyển khoản tới tài khoản chỉ định của đơn vị cho vay. Lưu ý khi chuyển khoản hãy ghi rõ họ tên, số hợp đồng, số tiền thanh toán. Đồng thời bạn cũng cần chụp màn hình chuyển khoản để đối chiếu sau này.

Có 3 kênh thanh toán phổ biến nhất là Banking, ví điện tử và điểm thu hộ

Có 3 kênh thanh toán phổ biến nhất là Banking, ví điện tử và điểm thu hộ

 • Thanh toán qua Ví điện tử

Nếu bạn sử dụng các ví điện tử như MoMo, AirPay, Zalo,.. thì cũng có thể lựa chọn thanh toán qua kênh này. Cách thức cũng tương tự như thanh toán qua Internet Banking. 

 • Thanh toán qua các điểm thu hộ

Nếu bạn không sử dụng 2 kênh thanh toán trên thì có thể tới các điểm thu hộ như cửa hàng Viettel Post, Điện máy xanh, Thế giới di động,.. để thanh toán khoản vay. Bạn chỉ cần cung cấp họ tên, số hợp đồng, số tiền và nhờ nhân viên thanh toán hộ. Hãy nhớ giữ cẩn thận biên lai thu tiền cho quá trình tất toán sau này.

Lưu ý gì khi vay tiền ở 17 tuổi

17 tuổi là độ tuổi quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm sống cũng như các trải nghiệm cần thiết. Vì vậy nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ gặp phải các rủi ro trong quá trình vay. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ nếu có nhu cầu vay tiền ở tuổi 17:

 • Chỉ vay vốn trong trường hợp bạn thực sự cần thiết. Hoặc chỉ vay trong trường hợp gia đình, người thân không thể giúp bạn giải quyết các vấn đề tài chính.
 • Không nên tiếp cận các gói vay vốn nặng lãi, vay tín dụng đen. Chúng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng nhưng sẽ để lại hậu quả nặng nề.
 • Không nhờ người đứng tên vay hộ dù ở bất cứ hoàn cảnh nào
 • Chỉ vay tại ngân hàng, quỹ hỗ trợ, tổ chức tín dụng thực sự uy tín. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các tổ chức trước khi vay vốn.

Kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn với câu hỏi “17 tuổi vay tiền ở đâu”. Tuổi 17 là độ tuổi mới chập chững bước vào đời, chưa có khả năng nhận thức, phán đoán chính xác các sự việc. 

Vì vậy nếu các bạn thực sự cần tiền để duy trì việc học tập hay trang trải cuộc sống thì hãy tìm đến các quỹ xã hội, quỹ địa phương hoặc các tổ chức cho vay thực sự tin cậy. Nếu lý do của bạn là hoàn toàn tích cực và minh bạch thì chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức trên. Vay nhanh 247 cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!